Phải làm gì khi bị rừng đối phương gank nhiều trong Liên Quân Mobile

552
5 (100%) 5 votes

Đi đường tốt là một trong những yếu tố giúp bạn chiến thắng trong mỗi trận đấu Liên Quân Mobile. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bạn bị rừng đối phương Gank nhiều lần. Hoặc có thể là “camp”. Vậy bạn cần làm gì khi bị rừng gank liên tục?

Kiểm soát tầm nhìn

Luôn theo dõi tầm nhìn của đối thủ là chìa khóa để bạn tránh được những pha gank của rừng đội bạn. Bạn có thể theo dõi rừng tại các đường khác để đẩy cao hoặc lui về nếu rừng đội bạn đang ở gần mình.

Một người chơi Liên Quân Mobile tốt phải biết kiểm soát tầm nhìn, kiểm soát bản đồ, xem từng bước di chuyển của đối phương.

     >>>> Xem ngay cách đọc Mini Maps hiệu quả trong Liên Quân Mobile để tránh bị gank

Ngoài ra, nếu có thể ăn được chim ven sông cũng giảm được tình trạng gank của đối phương bởi nó cung cấp tầm nhìn trong rừng đối thủ.

Đẩy và lui hợp lý

Nếu cảm thấy “an toàn” không có team bạn ở gần thì có thể đẩy lính lên, áp sát trụ để đánh trụ. Nếu có “địch” hãy lui về trụ đúng lúc để giữ an toàn tính mạng.

Chờ cho đối thủ về thì chúng ta lại tiếp tục đẩy lính lên tiếp để “đàn áp” đối phương.

Cứ như vậy, rừng của đối phương sẽ chẳng bao giờ làm được gì bạn cả đâu.

Chờ đồng đội

Nếu bạn đi đường đơn thì nên gọi đồng đội của mình gần nhất để hỗ trợ bằng các lệnh Ping trong game. Còn nếu bạn đi đường đôi (cụ thể bot) thì bạn nên chờ người bạn đồng hành của mình. Như vậy thì sẽ luôn luôn có người hỗ trợ mình khi bị rừng đối phương gank.

Phải làm gì khi rừng đối phương gank liên tục?

À nếu như bạn bị rừng đối phương gank liên tục ở 1 đường nào đó. Cách tốt nhất là thực hiện chính sách đổi đường hoặc có thể gọi rừng của mình hay đồng đội sang hỗ trợ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc ôm trụ để đối phương khi tấn công chịu sát thương từ trụ nhiều hơn. Dẫn đến việc “nằm xuống” của bạn là gần như không thể.

Hay một cách khác khả dĩ hơn đó là Solo cả 2. Nếu bạn cầm chất lượng thắng đường bạn hoàn toàn có thể solo cả 2 nếu trong tình thế thuận lợi.

Cách tốt nhất là luôn luôn quan sát đối phương di chuyển. Trong Liên Quân Mobile việc kiểm soát tầm nhìn dường như là khó hơn so với Liên Minh Huyền Thoại. Do đó, bạn cần phải thật chú tâm đến những vị trí khác trên bản đồ.

Cùng để lại ý kiến của bạn để mọi người tham khảo nhé!